Vòng tay phong thủy mệnh kim và hướng dẫn cách chọn

Theo quan niệm phương Đông, sự tương tác của ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa,Thổ có liên quan mật thiết đến vận mệnh một con người. Do đó, việc chọn vòng tay phong thủy mệnh Kim cũng nên chú ý tới màu sắc, chất liệu, sao cho tương sinh với bản mệnh này.

1.Người mệnh Kim ứng với những năm sinh nào.

Để chọn một món trang sức tâm linh, điều đầu tiên là bạn cần biết năm sinh của mình ứng với mệnh gì. Việc chọn vòng tay phong thủy mệnh Kim cũng vậy,bạn cũng cần tìm hiểu bản mệnh này ứng với những năm sinh nào

Năm –   Năm âm lịch

1962 –   Nhâm Dần

1963 –   Quý Mão

1970 –   Canh Tuất

1971 –   Tân Hợi

1984 –    Giáp Tý

1985 –    Ất Sửu

1992 –    Nhâm Thân

1993 –    Quý Dậu

2.Hướng dẫn lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nói riêng và cả những người mệnh khác nói chung khi mua vòng tay phong thủy thường đặt những câu hỏi như: Mệnh Kim hợp với những màu gì? Chọn đá gì phù hợp với mệnh Kim? Mệnh Kim nên đeo đá màu gì là tốt? Hay những màu tương kị với mệnh Kim?

Dưới đây là một số tham khảo để người mua có thể lựa chọn một chiếc vòng tay hộ mệnh cho mình:

a.Các loại đá phù hợp với mệnh Kim

Kim tức là vàng, hoặc có thể hiểu là Kim loại, phàm những sự vật có tính chất thanh khiết, túc sát, thụ liễm đều thuộc vào mệnh Kim.

Chọn đá cho vòng tay phong thủy mệnh Kim cũng dựa theo tính chất trên. Theo lời khuyên của chuyên gia đá quý, có thể chọn những loại đá có màu ánh kim, trắng sáng hoặc vàng để làm vòng tay phong thủy mệnh Kim.

Những loại đá này mang lại nguồn năng lượng to lớn, giúp cho công việc được thăng tiến, cuộc sống thuận hòa, sức khỏe thịnh vượng. Một số loại đá có thể kể đến như:

Đá thạch anh : Đá thạch anh bản thân nó có nhiều biến thể khác nhau: thạch anh ám khói, thạch anh đen, thạch anh hồng, thạch anh pha lê, thạch anh tím, thạch anh tóc, thạch anh vàng chanh.

Bản thân đá thạch anh mang dương khí mạnh, thu hút nguồn năng lượng lớn, do đó đem lại sinh khí dồi dào cho người đeo nó. Ngoài ra, đá thạch anh còn có tác dụng thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa khí áp, tiêu trừ căng thẳng, chữa bệnh đãng trí.

Do đó mà loại đá này rất được lòng người sử dụng.

Đá hồ ly: Thực chất là những tảng đá lớn có nguồn gốc từ đá thạch anh, đá thủy tinh núi lửa, được khắc thành hình con hồ ly.

Hồ ly tương truyền là cáo chín đuôi, là loài vật nhanh nhạy, khôn ranh, ứng theo đó, người đeo đá hồ ly giúp người đeo hoạt ngôn, lanh lẹ, nhạy bén trong kinh doanh.

Đá hồ ly còn mang nguồn năng lượng dồi dào, thu hút thịnh khí, do đó giúp phát triển tài vận.

b.Người mệnh Kim nên chọn đá màu gì

Theo như thuyết ngũ hành, mọi sự vật đều tương sinh tương khắc với ứng theo các mệnh của nó. Đối với mệnh Kim, người mệnh Kim hợp với màu của hành Thổ, tức màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Bản thân màu của mệnh Kim là màu trắng, màu xám và màu ghi.

Như vậy , người mệnh Kim nên chọn vòng tay phong thủy có các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt, trắng, xám, ghi để có được khí vận tốt.

Màu vàng: tượng trưng cho sự thịnh vượng, cao quý. Màu vàng cũng tạo nên cảm giác ấm áp, thu hút, lại có cảm giác chân thật, gần gũi. Tuy nhiên gam màu này cũng dễ gây nên cảm giác nôn nóng, mong chờ, thậm chí là sự giận dữ.

Màu nâu: là màu của phái mạnh, tượng trưng cho sự vững chãi, mạnh mẽ, đáng tin tưởng.

Màu trắng: gợi tưởng cho ta cảm giác tinh khiết, thánh thiện, trinh nguyên, là màu sắc biểu trưng cho sự hoàn mỹ, hướng thiện. Rất phù hợp với người nhã nhặn, đơn giản.

3.Cách phân biệt vòng đá tự nhiên thật giả.

Vòng tay phong thủy là món đồ có giá trị vì thế trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vòng tay phong thủy khác nhau, trong đó số lượng vòng giả là rất nhiều. Vậy làm thế nào để phân biệt vòng tay phong thủy thật – giả?

Dựa vào cảm quan

Nếu là vòng thật, khi áp lên da sẽ cho cảm giác mát lạnh vì bản chất của nó là đá, điều này không xảy ra với vòng giả vì vòng giả thường là đá bột ép lại hoặc nhựa giả làm đá.

Dựa vào máy móc

Các cửa hàng đá quý lớn đều trang bị máy đo quang phổ giúp phát hiện thật giả một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, các cửa hàng nhỏ lẻ thường không có loại máy này, khả năng tuồng hàng giả vào bán là rất cao.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn vòng tay phong thủy mệnh kim cho những ai cùng bản mệnh tham khảo. Cuối cùng, nếu chưa biết nên mua vòng phong thủy ở đâu để đảm bảo, các bạn có thể tham khảo mua sản phẩm tại Giftshop, một địa chỉ bán vòng phong thủy uy tín đã và đang được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*