Tìm hiểu cách chọn vòng đá phong thủy mới nhất cho người mệnh mộc

Ngày nay vòng tay phong thủy được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng,không bởi chúng mang một vẻ đẹp huyền bí mà còn có lợi về mặt phong thủy và gia trạch.Khi nhắc đến phong thủy thì ắt hẳn chúng ta sẽ nghĩ tới cung mệnh ngũ hành – đó là năm yếu tố cơ bản nhất để hình thành lên vũ trụ và muôn vật trên thế giới.Năm cung mệnh ngũ hành là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Hơn nữa ngũ hành tương sinh,tương khắc là 1 quy luật tất yếu,trong đó con người phải lưu tâm đến quy định màu sắc.Việc chọn lựa vòng tay phong thủy mệnh Mộc phải dựa trên màu sắc hợp với cung mệnh của mình là việc vô cùng quan trọng.Chọn màu hợp với mạng mộc sẽ đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc, tiền tài,cho chủ nhân của nó.

1.Tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của những người mang mệnh Mộc.

Mộc biểu trưng cho mỗi nối kết sự sống, như rễ, thân,nhánh và lá kết hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Người mạng mộc là người thích cách tiếp cận gián tiếp, tức là tìm sự đồng thuận trước khi đi thẳng vào những vấn đề gì có liên quan tới người khác.

Những người mệnh Mộc thuộc có một số tích cách sau: Hòa đồng, chu đáo, hợp tác, có sáng tạo, dễ thông cảm với những người khác, rộng lượng, hào phóng, giàu sức tưởng tượng, có nhiều ý tưởng mới lạ, tốt tính, dịu dàng, nhạy cảm và khoan dung…

Người thuộc mệnh Mộc được rất nhiều người yêu mến so với những người thuộc các mệnh khác bởi bản tính tử tế, hào phóng và chu đáo. Bạn đối xử nhân hậu với những người xung quanh và thương yêu thú vật.Đôi lúc với tính hào phóng của bạn dường như không có giới hạn nhưng bạn có chủ ý như thế bởi bạn thực sự quan tâm đến người khác.

Bạn không phải là những người cố chấp với ý kiến của riêng mình, tuy nhiên bạn có rất nhiều ý tưởng.Trí tưởng tượng và sáng tạo giúp bạn khả năng giải quyết những vấn đề một cách khôn khéo.

2.Tính cách người mệnh mộc được nhận xét như sau.

Người mạng Mộc có tinh thần vị tha và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người thương giúp.Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch.

Tích cực: Có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.

Tiêu cực: Thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

3.Quy luật âm dương – ngũ hành

Theo nguyên lý ngũ hành,môi trường gồm 5 yếu tố ngũ hành tạo nên gồm:

Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như:

– Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa).

– Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) – Màu đỏ.

– Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất) – Màu vàng.

– Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) – Màu trắng.

– Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Màu xanh dương, màu xanh da trời.

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia.

– Đó là Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) tránh màu xanh dương hay xanh ra trời.

– Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại) tránh màu đỏ.

– Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây) tránh màu trắng.

– Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất) tránh màu xanh lá cây.

– Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước).tránh màu vàng.

Tương sinh,tương khắc hài hòa,hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

4.Người mang mệnh Mộc hợp với màu sắc gì nhất.

Màu hợp với mệnh Mộc: màu xanh dương

+ Màu tương sinh:

Thực tế có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra,người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – Tượng trưng cho hành Thủy – Vì Thủy sinh Mộc.

+ Màu tương khắc:

Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Theo ngũ hành thì khi lựa chọn vòng phong thủy cho người mệnh mộc cần phải quan tâm đến các yếu tố tương sinh,hòa hợp,chế khắc và tránh tương khắc.

Vì đây là những yếu tố quan trọng để xem vòng  phong thủy cho người mệnh mộc có phù hợp hay không.Bởi lẽ nếu bạn lựa chọn sai chất liệu và màu sắc thì chiếc vòng ấy sẽ  đem lại sự không may mắn dành cho người đeo nó.

+ Tương sinh:

Năng lượng của những loại gỗ quý, đá quý sẽ mang đến nhiều điều tốt cả về vật chất lẫn tinh thần cho người chủ nhân.Nhưng điều kiện tiên quyết cần phải có là sự tương sinh.Giống như thủy sinh mộc, phải có nước thì cây cối mới sống được.

Khi lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh mộc nếu có sự tương sinh sẽ mang đến sự may mắn,sức khỏe an khang,đường công danh sự nghiệp rộng mở.

Chính vì vậy người mệnh mộc nên chọn vòng tay là các loại gỗ quý,chất liệu quý có màu đại diện cho nước như : màu xanh nước biển, xanh lam, màu đen, màu xám.

+ Hòa hợp:

Sự hòa hợp với mộc chính là mộc.Một rừng cây phải có nhiều cây mới được gọi là rừng, chính vì vậy khi chọn vòng tay phong thủy mệnh mộc thì các màu sắc biểu tượng của mệnh mộc sẽ mang lại tiền tài, sức khỏe và sự may mắn cho người đeo.

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ thêm phần nào về cách nhìn cũng như cách lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh mộc một cách chính xác nhất.

1 bình luận

  1. May I simply say what a relief to discover someone that genuinely understands what theyre talking about on the internet. You actually realize how to bring an issue to light and make it important. More people must look at this and understand this side of the story. Its surprising youre not more popular given that you definitely possess the gift.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*