Công dụng thần kì của đá thạch anh vàng mang lại cho con người

Thạch Anh vàng tên tiếng Anh là Critrine có nguồn gốc từ “citron” trong tiếng Pháp có nghĩa là “quả chanh”. Critrine là loại biến thể rất hiếm trong tự nhiên, thuộc dòng họ nhà thạch anh.

1.Thành phần của đá thạch anh vàng

Thạch Anh Tóc Vàng thường được tìm thấy ở những khu vực khai thác thạch anh tím amethyst nhưng lại hiếm hơn nhiều. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thạch anh vàng:

✔ Tên tiếng anh: Citrine (quartz)

✔ Công thức hóa học: SiO2 (Silic dioxit)

✔ Độ cứng: 7/10 (theo thang độ cứng Mohs)

✔ Tỷ trọng: 2,65 g/cm3, thay đổi nếu lẫn tạp chất

✔ Tinh hệ: ba phương giả sáu phương

✔ Chiết suất: 1,544 – 1,553

✔ Vân: Dạng vỏ sò ánh trắng

✔ Điểm nóng chảy: 1,650±75 °C

✔ Tính chất màu: trong suốt đến mờ đục

✔ Màu sắc: vàng nhạt, vàng tươi, vàng lục, vàng nâu, vàng cam.

Nơi phân bố: Thạch anh vàng citrine được tìm thấy ở một số lượng lớn các địa điểm bao gồm Pháp, Anh, Nga, Madagascar, Myanmar, Tây Ban Nha, Mỹ và Brazil.

2.Tác dụng thần kì của đá thạch anh vàng

Đối với sức khỏe:

+  Một số người do bộ não bị lão hoá nên mau quên, người già bị lú lẫn đeo thạch anh vàng sẽ giảm đáng kể tình trạng trên.

+ Thạch anh vàng giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bịnh chứng liên quan đến hệ thống tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, trướng thực…

+  Giúp điều hòa khí áp, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Đối với Phong Thủy:

+  Với biệt danh là ‘Chiêu tài thạch’, thạch anh vàng rất được yêu chuộng trong việc ‘chiêu tài, vượng tài’. Dùng làm vòng đeo tay, đeo cổ để thu hút vận may, giúp thành công trong công việc cũng như kinh doanh. Có thể dùng đặt để khu vực phòng khách, bàn làm việc, cung Tài Bạch giúp vượng tăng ‘Tài khí’.

+  Đá thạch anh vàng còn được biết tới như một tinh thể của sự quý phái và tiền bạc, giúp bạn có được tiền tài, cũng như giữ chân được nó.

Về mặt cảm xúc, lý trí và tinh thần:

+  Ánh sáng từ thạch anh vàng như ánh mặt trời nên giúp cho người đầu óc minh mẫn sáng suốt. Chiếu rọi và thăng hoa tâm tính giúp người vui vẻ, cởi mở, lạc quan.

+  Rất hữu hiệu để kích hoạt não bộ và phát triển trí tuệ, thạch anh vàng mang đến nhiều ý tưởng độc đáo và óc sáng tạo đồng thời cho giúp bạn xử lý mọi tình huống một cách dễ dàng hơn.

+  Thạch anh vàng rất có tác dụng đối với lý trí  trong cụm thần kinh thái dương, giúp tăng cường trí nhớ, tư duy logic mạch lạc, chóng thuộc bài may mắn cho thi cử. Là học sinh nếu có điều kiện nên đeo vòng tay hoặc cầm trên tay trái một viên Thạch anh vàng khi học bài sẽ mau thuộc bài hơn. Nó sẽ là “bùa may mắn” cho bạn, giúp bạn tự tin và may mắn trong thi cử.

3.Thạch Anh Vàng Hợp Phong Thủy Mệnh Nào?

Thạch anh vàng phù hợp với những người mệnh cung Thổ và mệnh cung Kim. Các bạn lưu ý mệnh ở đây khác với mệnh cung sinh mà chúng ta thường biết trong xem tử vi. Để biết chính xác mệnh cung phi của mình và liệu mình có phù hợp với thạch anh vàng hay không thì bạn hãy liên hệ ngay với An Nhiên để được tư vấn miễn phí nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*