Cách phân biệt vòng đá thạch anh đen đúng nhất

Vòng đá thạch anh đen tuy đã không còn xa lạ với chúng ta nhưng vẫn còn tình trạng làm giả. Vậy có những cách phân biệt nào để bạn có thể an tâm mua hàng?

Việc sở hữu cho mình một hoặc một vài món đồ phong thuỷ giờ không còn quá hiếm. Rất nhiều người lựa chọn 1 chiếc vòng đá thạch anh cho bản thân mình như là một món đồ trang sức, cũng như đem lại cho bản thân sự may mắn và sức khỏe. Và vòng đá thạch anh đen cũng đang dần trở thành một món đồ phổ biến với những người chơi đồ phong thủy.

Vòng thạch anh đen nhỏ gọn, sang trọng nhưng không kém phần ý nghĩa. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi liệu rằng những viên đá thạch anh mà mình sở hữu là thật hay giả? Là tự nhiên hay nhân tạo hay chưa?

Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về đá thạch anh đen. Để giúp bạn thông thái hơn trong việc lựa chọn đá thạch anh đen làm đồ phong thủy cũng như trang sức.

vòng đá thạch anh đen

Vòng tay làm bằng đá thạch anh đen

Các cách phân biệt vòng đá thạch anh đen đơn giản

Với công dụng vô cùng to lớn đối với sức khỏe và phong thủy cũng như vẻ đẹp của nó, đá thạch anh đen ngày càng được nhiều người ưa chuộng và mua để chế tác thành những chiếc vòng đá thạch anh đen sang trọng và dễ mang theo bên người. Chính vì lý do đó mà hiện tượng làm giả thạch anh đen cũng dần trở nên phổ biến hơn. Vậy thì làm sao người tiêu dùng có thể phân biệt được?

Vòng trang sức với đá thạch anh đen

Cách đơn giản nhất để phân biệt đá thạch anh đen thật với nhựa hay mã não đen chính là dùng đèn pin rọi vào. Bởi vì thạch anh đen thật về cơ bản không xuyên sáng. Nhưng nếu chúng ta rọi đèn pin sát vào mặt đá thì ta sẽ nhìn thấy mặt đá rất trong và có nhiều vết rạn bên trong đá.

Khác với thạch anh đen, mã não đen lại là một loại đá không có trong tự nhiên mà do nhuộm màu mà thành. Vì vậy nó rất dài, khó vỡ và không xuyên sáng trong bất cứ trường hợp nào. Còn nhựa đen thì nhẹ hơn thạch anh đen và rất dễ trầy xước. Chỉ cần lấy kính rạch qua một đường sẽ thấy ngay vết xước trên bề mặt.

Bên cạnh đó, đá thạch anh đen còn nhận biết thông qua phản xạ ánh sáng bảy màu giống sắc cầu vồng khi được đặt dưới ánh sáng bình thường. Đây cũng chính là điều đặc biệt của đá thạch anh đen so với tất cả các loại đá đen khác. Để chắc chắn hơn, bạn cũng có thể mang chúng đi kiểm định tại các cơ sở uy tín.

Đá Quý Vân Mây – đơn vị cung cấp vòng đá thạch anh đen chất lượng

Ngoài ra, đá thạch anh đen thực sự rất hiếm nên để sở hữu được một chiếc vòng thạch anh đen đích thực thì bạn cần phải mua viên đá thạch anh đen thô và mang tới cho thợ đá để chế tác. Hoặc cách đơn giản nhất là hãy đến với Vân Mây để lựa chọn cho mình mình một sản phẩm chất lượng mà không cần lo lắng gì.

Bằng những cách phân biệt đá thạch anh đen phổ biến, chúng tôi mong rằng có thể giúp cho bạn trở thành một nhà thông thái trong việc mua đá thạch anh. Để sở hữu cho mình một chiếc vòng đá thạch anh đen sang trọng và mang đến nhiều may mắn trong công việc cũng như sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*