Cách chọn đá thạch anh tím phù hợp với tuổi tác và vận mệnh

Đá thạch anh tím là một trong những loại đá quý có giá trị cao về phong thuỷ. Nhưng cách chọn đá sao cho phù hợp với cung mệnh thì không phải ai cũng biết

Thạch anh tím là sản phẩm đá thạch anh được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Chúng thường được lựa chọn phục vụ trong việc trang trí nội thất hay làm đồ trang sức. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cách chọn đá thạch anh tím sao cho phù hợp với tuổi tác và vận mệnh.

Đá thạch anh tím là loại đá gì?

Thạch anh tím là một trong số những biến thể của dòng đá thạch anh. Đặc điểm nhận biết đầu tiên là màu tím đặc trưng được thể hiện trong tên gọi. Theo kết quả nghiên cứu thu thập được từ các tài liệu trên thế giới, thạch anh tím nằm trong danh sách các loại đá quý, sánh ngang với các dòng cao cấp như đá Ruby hay đá Sapphire.

đá thạch anh tím

Thạch anh tím

Công dụng của đá thạch anh tím

Thạch anh tím hay còn có tên gọi khác là Amethyst (xuất phát từ tiếng Hy Lạp), có nghĩa là “không say”. Cũng bởi ý nghĩa này mà thạch anh tím được sử dụng với chức năng hỗ trợ các vấn đề về hệ thần kinh như kiểm soát tâm lý, điều trị trầm cảm và chống say rượu.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực Yoga, cũng xuất phát về ý nghĩa hỗ trợ thần kinh. Thạch anh tím còn có công năng trong việc cân bằng, kiểm soát đối với người mắc chứng rối loạn tiền đình. Hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, giúp tinh thần sảng khoái và ngủ sâu giấc hơn.

đá thạch anh tím

Loại đá quý có giá trị trong điều trị sức khoẻ

Đối với các nhà trị liệu học, họ đã chỉ ra các giá trị của thạch anh tím trong việc điều trị bệnh tim và bệnh dạ dày.

Người Nhật Bản thì tin rằng, mang theo thạch anh tím bên mình sẽ giúp họ lưu giữ được sâu sắc hơn những kỉ niệm đẹp trong tâm trí, giúp cuộc sống trở nên lạc quan hơn và quan trọng là kéo dài tuổi thọ.

Đá thạch anh tím hợp với mệnh nào?

Theo phong thuỷ ngũ hành, thạch anh tím thuộc hành Hoả, bởi vậy loại đá này phù hợp với những người mang mệnh Hoả hoặc mệnh Thổ. Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, nên thạch anh tím không hợp với những người mang mệnh Thuỷ hay mệnh Kim.

đá thạch anh tím

Thạch anh tím phù hợp với những người mang mệnh Hỏa và Thổ

Tuổi nào hợp với thạch anh tím?

Sau đây, Đá Quý Vân Mây xin tổng hợp các cung mệnh theo năm sinh giúp bạn có thể tham khảo (Lưu ý: thạch anh tím hợp với những người mang mệnh Hoả và mệnh Thổ):

Canh Tý (1960); Tân Sửu (1961); Giáp Thìn (1964); Ất Tỵ (1965); Mậu Thân (1968); Kỷ Dậu (1969); Bính Thìn (1976); Đinh Tỵ (1977); Mậu Ngọ (1978); Kỷ Mùi (1979); Bính Dần (1986); Đinh Mão (1987); Canh Ngọ (1990); Tân Mùi (1991); Giáp Tuất (1994); Ất Hợi (1995).

Để biết thêm các thông tin chi tiết về đá thạch anh tím, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại trang web: daquyvanmay.com.vn hoặc gọi điện đến số Hotline: 0986 333 923 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*